Nếu bạn đang cần tìm mua bàn ăn mặt đá thì hãy cùng tìm hiểu về dòng chất liệu này để tránh lựa chọn chiếc bàn không phù hợp với phong cách sinh hoạt của gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
1. Phân biệt bàn ăn mặt đá
Bàn ăn mặt đá nhân tạo
Nếu bạn cực kỳ thích bàn ăn nhưng ngân sách không đủ để chi trả cho một chiếc bàn đá tự nhiên thì bàn ăn mặt đá nhân tạo là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Kết cấu tương tự đá tự nhiên tới 95% từ độ cứng đến màu vân đá và bề mặt đá nhân tạo được gia công nhẵn mịn và phủ lớp sơn acrylic bóng, không thấm nước và tiện lợi cho việc vệ sinh.
Chất liệu đá nhân tạo được tổng hợp chủ yếu từ bột đá và keo acrylic nên độ bền so với đá tự nhiên kém vài phần. Sau một thời gian sử dụng, đá nhân tạo có thể bị ố vàng. Có một vài lưu ý để hạn chế tình trạng ố vàng xảy ra như dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để lau bề mặt, tránh làm dây thực phẩm tối màu như café lên mặt bàn lâu, dùng tấm lót để hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao vì đá nhân tạo có nhiệt độ nóng chảy nhất định của chất acrylic và tránh cắt, thái trực tiếp lên bề mặt để hạn chế vết trầy xước.
Giá cho một chiếc bàn ăn làm từ đá nhân tạo khoảng tầm từ 8 – 10 triệu đồng.
Bàn ăn mặt đá tự nhiên
Phù hợp với nhiều phong cách từ sang trọng cổ điển đến sang trọng hiện đại, bàn ăn mặt đá tự nhiên là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với cấu tạo thuần tự nhiên, kết cấu đá tự nhiên cứng, chắc nên mất nhiều kì công chế tác. Dưới bàn tay của người thợ lành nghề và uy tín, bàn ăn mặt đá tự nhiên thật sự là một tuyệt tác cho gian bếp của bạn.
Bề mặt đá được mài nhẵn, loại bỏ sự sần sùi, góc cạnh, đảm bảo việc vệ sinh dễ dàng và không mất nhiều thời gian của bạn. Chất đá rắn, chịu được trọng lực cao nên độ bền của bàn ăn đá tự nhiên rất đáng tin cậy. Ngoài ra vân đá đẹp chính là điểm ấn tượng của loại bàn ăn này, màu sắc vân đá tự nhiên không bị phai màu theo thời gian, vẻ sang trọng của đá sẽ còn mãi.
2. Lưu ý khi sử dụng bàn ăn mặt đá
Kể cả sử dụng bàn ăn mặt đá tự nhiên hay nhân tạo thì bạn cũng cần lưu ý một số việc sau để giúp cho bàn ăn giữ được độ đẹp và độ bền nhất định.
+ Vệ sinh mặt bàn ăn mặt đá hàng ngày, ngay cả khi mắt thường không nhìn thấy vết bẩn. Bạn chỉ cần 2-3 phút với chiếc khăn ướt sẽ dễ dàng lau sạch bụi bẩn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Nếu mặt bàn dính dầu mỡ nhiều, sử dụng một ít dung dịch lau chuyên dụng hoặc nước rửa chén để làm sạch.
+ Đặc biệt, bạn không nên để trực tiếp nồi nóng hay các đồ vật có cạnh sắc nhọn làm xây xước bề mặt. Nhất là với mặt đá nhân tạo, nên chuẩn bị sẵn tấm lót đế nồi chuyên dụng để tránh làm tổn hại đến mặt bàn.
+ Tuyệt đối không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mang tính oxi hóa cao. Bởi bề mặt đá được phủ lớp bóng, lớp chống thấm hoặc chống xước, nếu lớp này bị mài mòn do chất hóa học thì sẽ nhanh bị hỏng.
+ Xử lý các vết ố, vết xước đúng cách sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của mặt bàn ốp đá. Trong trường hợp vết xước nặng, không thể xử lý được, bạn có thể liên hệ với nhà phân phối vì họ có những dụng cụ chuyên dụng và kinh nghiệm xử lý rất hiệu quả.
Trên đây là những lưu ý về việc sử dụng bàn ăn mặt đá, nếu bạn có nhu cầu mua bàn ăn mặt đá TPHCM thì đừng ngần ngại mà hãy ghé thăm showroom nội thất Furnist để cùng chiêm ngưỡng những mẫu bàn ăn mặt đá tự nhiên mới nhất hiện nay.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline 1900 9417 hoặc truy cập website furnist.vn