Đơn vị U trong tủ Rack: Tính sao cho đúng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tủ Rack không còn là cái tên xa lạ đối với bất cứ ai trong hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thế nhưng không phải khách hàng nào khi tìm đến tủ Rack cũng biết được kích thước chuẩn của đơn vị U trong tủ Rack. Nếu bạn cũng nằm trong số đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tính đơn vị U của tủ Rack. 

Theo kích thước và mục đích, tủ mạng rack được chia thành 6U, 10U, 12U, 15U, 20U, 27U, 32U và 40U. 

U là đơn vị được các nhà sản xuất truyền thống sử dụng để đo chiều cao theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ thanh treo trong tủ được chia thành các nhóm và mỗi nhóm chứa 3 lỗ vuông có cạnh 0,5 inch (12,70 mm). Mỗi lỗ trong số ba lỗ vuông này được sắp xếp song song và tạo thành một phần bên trong của hộp cao 1U hoặc 1,75 inch (44,45 mm). Thiết bị giá treo thường được thiết kế xung quanh số U này. Ví dụ server 2U, 4U, 6U hay switch, router 1U, 2U,..

Bất kể Switch/Hub/Router/Server khi bạn nghe thấy 1U, điều đó có nghĩa là chiều cao là 1U. Nếu bạn quan sát các thiết bị dành cho doanh nghiệp (không phải gia đình hoặc văn phòng nhỏ) chẳng hạn như thiết bị chuyển mạch, bộ tập trung, bộ định tuyến và máy chủ, bạn sẽ thấy rằng chiều cao của chúng là bội số của U. 1U, 2U, 4U, 5U…

Các lỗ trên mặt bích của giá 19 inch tiêu chuẩn được đặt cách nhau thành nhóm ba lỗ. Ba lỗ được định nghĩa là Đơn vị giá đỡ (RU), còn được gọi là “U”. 1 U = 1,75 inch (44,45mm) theo chiều dọc. Các nhà sản xuất thiết bị gắn trên giá đỡ thường chế tạo các bộ phận của sản phẩm dựa trên nhiều đơn vị giá đỡ (RU). Bởi vì đơn vị này xác định bạn sẽ có bao nhiêu thiết bị trong tủ rack của mình. Khoảng cách giữa các nhóm ba lỗ đột trong mặt bích của khung được xác định từ lỗ đến tâm và sự thay đổi trong khoảng cách này phụ thuộc vào việc khung có được đục lỗ hay không. Sự thay đổi về khoảng cách giữa các lỗ có thể gây ra sự cố trong quá trình lắp ráp nếu người lắp ráp không chú ý đến vị trí của cụm giá đỡ trượt được sử dụng. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là các móc trên giá treo trượt không phù hợp với các lỗ của giá đỡ. Nguyên nhân của vấn đề này là do phần cứng gắn giá đỡ không khớp với kiểu lỗ của giá đỡ.

Vậy đơn vị U nghĩa là đơn vị đo chiều cao, 1 U = 4,45cm nhé cả nhà. theo yêu cầu không gian.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm 1 chiếc tủ Rack để bảo vệ thiết bị của mình, bạn không nên bỏ qua Tiêu chuẩn tủ Rack trước khi đưa ra quyết định nhé. Tủ Rack đặt các thiết bị khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau đó.

Share.

About Author

Leave A Reply