5 lý do doanh nghiệp nên chọn thuê chỗ đặt máy chủ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhiều công ty hiện quyết định đầu tư vào máy chủ vật lý và đặt chúng trong trung tâm dữ liệu (colocation) hay thuê máy chủ vật lý.

Một mô hình kinh doanh công nghệ cao là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào. Là công ty bán hàng, bạn có hệ thống website bán hàng trực tuyến hay hệ thống phần mềm quản lý sản phẩm, khách hàng lớn. Và bạn sẽ có thể lưu trữ và xử lý một lượng lớn thông tin cho doanh nghiệp của mình. Giải phóng băng thông đảm bảo lưu lượng truy cập đồng thời lớn. Trong trường hợp đó, máy chủ vật lý là giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề trên.

Sự khác biệt giữa thuê máy chủ và đầu tư máy chủ tại trung tâm dữ liệu

Hãy cùng so sánh 2 trường hợp trên nhé!

Nên thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu cho công ty

Nên thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu cho công ty

Sự khác nhau giữa thuê máy chủ và đầu tư máy chủ tại trung tâm dữ liệu

Ngân sách

Đầu tư vào máy chủ và thuê đặt chỗ trong trung tâm dữ liệu:

Ngân sách ban đầu lớn để mua và thiết lập hệ thống máy chủ. Một khoản phí cố định hàng tháng cho không gian máy chủ trong trung tâm dữ liệu của bạn: chi phí bao gồm điện, băng thông và không gian máy chủ vật lý, chi phí đội kỹ thuật, chi phí cung cấp một bản dự phòng (backup), chi phí bảo trì tiếp theo.

Máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server):

Các doanh nghiệp dành ngân sách nhỏ hàng tháng hoặc hàng năm để trả tiền thuê máy chủ. Dịch vụ cho thuê máy chủ bao gồm vị trí trung tâm dữ liệu + dịch vụ bảo trì + hỗ trợ kỹ thuật, v.v. Khách hàng có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình mà không cần lo lắng về các vấn đề trên.

Quản lý

  • Đầu tư vào máy chủ và thuê đặt chỗ trong trung tâm dữ liệu: Công ty tự kiểm soát hệ thống máy chủ.
  • Máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server): Đơn vị cho thuê máy chủ hỗ trợ quản lý 24/7 giúp máy chủ của bạn hoạt động trơn tru, liên tục

Nâng cấp tiện ích mở rộng

  • Đầu tư vào máy chủ và thuê đặt chỗ trong trung tâm dữ liệu: Việc nâng cấp rất phức tạp và đòi hỏi chuyên môn cao. Khi các công ty nâng cấp, họ phải dành thời gian và tiền bạc để mua các thiết bị phần cứng đặc biệt với cấu hình cao cấp hơn cho việc nâng cấp.
  • Máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server): Tăng hoặc giảm quy mô theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những dịch vụ mà họ sử dụng.

Bảo mật và Độ tin cậy

  • Đầu tư vào máy chủ và thuê đặt chỗ trong trung tâm dữ liệu: Mặc dù an toàn nhưng vẫn có thể xảy ra sự cố khiến toàn bộ hệ thống không hoạt động được. Để giữ an toàn cho dữ liệu, các công ty cần sao lưu dữ liệu đó vào các máy chủ dự phòng để có thể khôi phục dữ liệu nếu có sự cố xảy ra với máy chủ mà họ đang sử dụng. 
  • Máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server): Bên cho thuê cung cấp cho công ty dịch vụ sao lưu để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng 24/7 để cung cấp giải pháp tốt nhất và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng trong trường hợp máy chủ gặp sự cố. 

Có nên thuê máy chủ hay không?

Trước khi quyết định có thuê máy chủ hay không, bạn nên xem xét kỹ tình hình tài chính và nhu cầu của công ty.

+ Nếu doanh nghiệp của bạn có dữ liệu lớn, hãy làm việc với ngân sách lớn. Với nguồn nhân lực kỹ thuật tốt, doanh nghiệp nên chọn mua máy chủ và thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu.

+ Nếu doanh nghiệp của bạn vừa và nhỏ thì thuê máy chủ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Giúp bạn giải quyết tốt nhu cầu máy chủ của mình và tiết kiệm thời gian, công sức. Giảm thiểu chi phí trả trước khổng lồ liên quan đến đầu tư máy chủ và các rủi ro đi kèm sau này. 

Share.

About Author

Leave A Reply